Vui Một Chút

Cười là vui, vui càng phải cười.

Trước Tiếp theo

07-12-2016

Đối thủ của mình cũng bắt đầu có động thái cạnh tranh. Cô ta không mời chàng ăn cái gì bao giờ cả, mà chỉ thi thoảng đánh mắt đưa tình, hoặc nói những câu nhạt  nhẽo. Cô ta nhất định không là đối thủ của tôi.

5 ngày làm việc trong tuần chàng đều ngồi với tôi thì ai còn cơ hội nữa chứ. Tôi tự tin tiếp tục chính phục con đường tình yêu với những món ăn đặc sản ngon nhất để kẻ đối địch kia không còn cơ hội xen vào.

Tình yêu được xây đắp bằng đặc sản thông qua dạ dày thì chắc hơn xi măng mác cao xây đập thủy điện, tôi xây đập tình yêu.

Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, một năm nay tôi đã phải đầu tư mất gần 100 triệu nuôi tình yêu bền vững, ngân sách gần cạn kiệt rồi. Vào một ngày đẹp trời mơ mộng, tôi thẳng thắn bày tỏ tâm tình:

- Anh ơi, chúng mình quen nhau hơn 1 năm rồi mà anh vẫn chưa tỏ tình với em nhỉ?

Chàng nhìn tôi thông cảm và pha chút ánh mắt đáng thương:

- Em ơi thông cảm cho anh nhé. Anh chót tỏ tình với cô Tuyến rồi. Em chỉ cho anh ăn bữa trưa thôi, còn cô ấy cho anh ăn bữa sáng và bữa tối nữa...

Tweet

- Em yêu ơi, đây là bát cháo hành mà Thị Nở nấu cho Chí Phèo ngày xưa đấy, là biểu tượng tình yêu đấy...

Nàng điên tiết ném bát cháo vào mặt mình mà quát:

- Cút ngay! Hóa ra anh coi tôi là Thị Nở à...

 

 

 

 

 

Tweet

Nếu biết lấy vợ mà nhục thế này thì ở giá còn hơn. Mà sự thật thì cô ấy có vất vả lắm đâu, mỗi ngày nấu 3 bữa cơm, dọn dẹp nhà cửa, gặt đống quần áo, đi chợ và làm mấy việc vặt vãnh nữa thôi...

Tai mình ngày càng đau dữ dội, không thể chịu đựng được nữa. Tôi quyết định vùng dậy quát vợ:

- Kể từ hôm nay cô không phải làm việc gì nữa, tôi sẽ làm hết! Cô sẽ phải đọc mấy chục tờ báo rồi tóm tắt nội dung cho tôi biết, lên phây sờ búc xem có tin gì hót thì thông báo cho tôi.

Vợ tôi gật đầu đồng ý, tuy nhiên cô ta vẫn tỏ vẻ nghi ngờ. Ba cái việc vặt mà cô ấy làm suốt ngày thì tôi chỉ làm loáng cái xong ngay.

Sáng hôm sau tôi dậy sớm, quét dọn nhà cửa, pha nước, rửa cốc chén, đi chợ mua đồ ăn sáng, rồi làm cơm trưa...Còn vợ tôi thì ngồi lên mạng chát chít với bạn bè. Điều kỳ diệu đã xảy ra, cô ấy không còn nói một câu nào nữa, thi thoảng lại nhìn tôi cười chúm chím như thời còn yêu. Tai tôi đã khỏi hẳn rồi, không còn đau nữa he he...

Tweet

Đúng rồi, có công mài sắt có ngày lên dùi, nghĩ mãi cũng ra dù là ngu kiến. Tôi quyết định nấu những món ăn rắn, thậm chí cố tình nấu tai tái xem lão chồng có ăn nhanh được nữa không.

Một trong những món mình thường xuyên mua về chế biến là cua đồng rang, dưa cải chua, canh xương nấu với khoai sọ...Bữa đầu tiên với những món mới, chồng tôi vẫn cố sống cố thiệt mạng ăn thật nhanh. Tôi nhìn chồng ăn mà thấy mừng thầm trong bụng, kiều gì cũng ăn đòn nay mai. Đúng như dự đoán, nửa tháng sau thì chồng bị đau bụng, phải đi viện khám bệnh. Bác sĩ thông báo: Anh bị chớm đau dạ dày vì ăn không nhai kỹ.

Tôi thấy vui khi đọc đơn thuốc của bác sĩ với lời chí giải: Bệnh nhân phải ăn chậm nhai kỹ thì mới khỏi bệnh. Sau khi ăn thì nên vận động nhẹ nhàng kích thích tiêu hóa...

Tới bữa ăn tôi đặt đơn thuốc trước mặt chồng và liên tục nhắc nhở phải ăn chậm, ăn xong thì phải vận động nhẹ nhàng là rửa bát.

Thậm chí tôi thuê họa sĩ kẻ hẳn nội dung này treo trên tường bếp đối diện bàn ăn cho chiếu thẳng vào mắt chồng.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, chồng tôi ăn rất chậm rãi, ăn chậm hơn tôi, và tất nhiên rồi, ăn sau là đầu quét dọn.

Để đạt được nguyện vọng nhiều khi phải chấp nhận đớn đau là như thế đó các bạn ạ. Cải tạo chồng không phải là chuyện dễ đâu.

Tweet
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Em yêu, sao có 6 chân trên giường? (Tạo ngày: 08/12/2016)

2. Chinh phục kẻ gác cửa tình yêu (Tạo ngày: 08/12/2016)

3. Làm thế nào ngăn chặn chồng ngoại tình? (Tạo ngày: 08/12/2016)

4. Bùa yêu linh nghiệm (Tạo ngày: 08/12/2016)

5. Món ăn thảm họa của tình yêu (Tạo ngày: 08/12/2016)

6. Bi hài thạc sĩ ế tuyển chồng (Tạo ngày: 08/12/2016)

7. "Khó đỡ" với lý do được nhận vào công ty (Tạo ngày: 07/12/2016)

8. Bi hài răng vẩu vượng chồng (Tạo ngày: 07/12/2016)

9. Cao kiến rèn chồng rửa bát (Tạo ngày: 07/12/2016)

10. Chữa bệnh lắm mồm của vợ (Tạo ngày: 07/12/2016)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: