Vui Một Chút

Cười là vui, vui càng phải cười.

Trước Tiếp theo

08-12-2016

Mấy lần chàng cố tình đi gần lại nhưng mình lập tức giãn ra, đàn ông hình như có sức hút như lam châm, không cảnh giác sẽ bị dính với anh ta liền, không hoàn thành được nhiệm vụ giữ mình.

Lần thứ hai, làn thứ ba...đi chơi với chàng tôi vẫn kiên trì giữ khoảnh cách như vậy. Và rồi tiếng chuông điện thoại của chàng thưa dần đi, và tịt hẳn. Hình như chàng nghĩ tôi bị bệnh gì nghiêm trọng nên không muốn gần gũi, hoặc trái tim tôi là giá băng.

Tôi chính thức bị tương tư, ăn không biết ngon, ngủ không tròn giấc. Mẹ ơi là mẹ, tại sao lại như thế chứ, anh nào cũng bỏ con mà đi thế này...

Thời gian thấm thắt trôi đi, loáng cái tôi đã trải qua 30 mùa xu hào rồi mà vẫn phòng không. Mẹ tôi bắt đầu lo sợ, con gái hơ hớ thế kia sao lại ế dài.

Tôi kể cho mẹ nghe sự tình nguồn cơn mấy mối tình đã qua, trong đó có thành tích giữ mình mà mẹ dặn. Mẹ tôi nghe tới đâu là mặt tái tới đó, hình như mẹ đang hối hận điều gì. Mẹ đập tay xuống bàn mà mắng:

- Giời ơi là giời, giữ mình là giữ phẩn chất nhân cách người phụ nữ, là phải đoan trang hiền thục... Ai bảo con giữ khoảng cách mét rưỡi với giai làm gì!

Tweet

Không thể cắt bỏ tình yêu đơn giản thế được em ơi. Ngày em cho anh ngửi mồm, chúng ta ngửi mồm nhau, em khẳng định rằng mình là người con gái bao dung cơ mà, sao bây giờ hơi tí là cắt cầu thế hả.

Thực chất câu chuyện này là gì hở em ơi, có phải em đã đánh đố anh không. Một que kem có gì là quan trọng, đành rằng em đang rất muốn ăn, trời rất nóng, nhưng không phải vì thế mà chia tay nhau. Trái tim anh đã dành hết cho em rồi, bây giờ em đập tan nát ra thì anh còn gì để yêu người khác nữa chứ.

Có tin nhắn của em nữa rồi, anh lập cập mở ra đọc ngấu nghiến: Chúng ta chia tay thôi. Càng ngày anh càng bộc lộ là người vô trách nhiệm với mình. Bây giờ mới yêu nhau mà anh không dám bỏ công sức ra mua cho tôi que kem thì không thể chấp nhận được. Khi lấy nhau rồi thì chắc anh nằm ườn ra bắt tôi phục vụ ấy nhỉ? Xin vĩnh biệt tình yêu sai lầm của chúng ta. Xin anh đường tìm tôi nữa...

Không được đâu em ơi, anh phải tìm em để quỳ xuống xin em một lần tha thứ. Bằng bất cứ giá nào tôi cũng phải bảo vệ tình yêu. Sáng mai anh sẽ mua cho em một nghìn que kem loại hảo hạng được không. Tôi chạy tới ngõ nhà em, không gian tĩnh lặng lạ thường. Chỉ thấy mẹ em ra thông báo: Cái Tuyến đi Hàn Quốc lấy chồng rồi...

Tweet

Tôi soạn ra tiêu chí chọn chồng: Cao trên mét tám, da trắng môi hồng, thông thạo tiếng anh, lương hai nghìn USD một tháng, có nhà mặt tiền (bố mẹ quy tiên rồi càng hay)...

Tôi bắt đầu đi tìm đối tượng như tiêu chí đặt ra, thời gian trôi đi vùn vụt. Mấy tháng giời đi khắp thiên hạ, từ xóm trên sang xóm dưới mà chẳng nhìn thấy anh nào cao trên mét tám chứ đừng nói gì tới các tiêu chí khác.

Tôi chán đời, nằm thượt trên phản, tờ tiêu chí chọn chồng rơi xuống nền nhà. Bà bô nhặt được tờ tiêu chí đọc lướt qua rồi hét lên: Giời ơi là giời, con ơi sao ra nông nỗi này hở con, bị tâm thần nặng lắm rồi. Bố mẹ cho con học nhiều quá bây giờ bị rối loạn tiền đình là cái chắc, hoa hậu cũng chẳng lấy được chồng thế này nữa là mày. Thôi việc tìm chồng để bố mẹ lo cho con...

Mấy hôm sau ông bô đưa về nhà một chàng vừa già vừa xấu cho mình làm quen: Con ơi thằng này tuy hơi xấu nhưng quyền cao chức trọng lắm, nó thuộc diện cầm đầu tiên hạ đấy, thích bẻ cổ ai cũng được...Cả tổng này phải nhờ vả nó.

Tôi thấy cũng đỡ tủi thân, thôi đàn ông quan trọng là sự nghiệp, nếu anh ta có chức quyền thì cơ bản tương xứng với tôi. Nhìn anh ta tôi chớp mắt: Hỏi khí không phải anh là chủ tịch huyện này à?

- Dạ thưa cô, tôi chỉ là thằng cắt tóc thôi ạ.

Tweet

Tôi chạy một mạnh tới cổng nhà nàng theo dõi xem có thấy ai trong nhà không, chỉ lấy thông tin từ đây mới biết nàng thích ăn gì. Bỗng một bà trung tuổi từ nhà nàng đi ra, mình vui quá chạy theo hỏi: Bác ơi cho cháu hỏi tí, cô Trang Phan nhà bác thích ăn gì thế ạ?

- Ăn gì hả, cô ấy thích ăn bún đậu chấm mắn tôm chanh.

Tôi sung sướng phi xe ra trung tâm thị trấn tìm một quán bún đậu mắm tôm ngon nhất để đưa nàng tới. Thế là ổn rồi, đàn bà ai chả thích món này chứ, nhìn các mợ gắp bún quệt mắm tôm một cách điệu nghệ rồi quăng vào mồm là thấy ngon rồi.

Đến giờ hẹn, tôi chở nàng thẳng ra quán bún đậu mắm tôm. Nàng ngồi nhăn mặt rồi ôm ngực như thể tức thở. Nàng vùng dậy tát vào mặt tôi rồi chạy lao ra đường, gọi xe ôm biến mất.

Tôi đau khổ chạy theo nhưng không kịp. Sau khi điều tra vụ việc mới biết nàng cầm tinh con khỉ nên rất kị mắm tôm.

Người đàn bà mách tôi rằng nàng thích bún đậu mắm tôm hôm qua lại chính là kẻ thù của nàng, bà ô sin.

Tweet
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Em yêu, sao có 6 chân trên giường? (Tạo ngày: 08/12/2016)

2. Làm thế nào ngăn chặn chồng ngoại tình? (Tạo ngày: 08/12/2016)

3. Chữa bệnh lắm mồm của vợ (Tạo ngày: 07/12/2016)

4. Quyết lấy chàng trai giỏi võ (Tạo ngày: 07/12/2016)

5. Hết hồn mỗi lần lấy lòng mẹ vợ tương lai (Tạo ngày: 07/12/2016)

6. Sổ liên lạc của bố Vôva (Tạo ngày: 13/11/2016)

7. Làm nghề gì? (Tạo ngày: 13/11/2016)

8. Lập chiến công (Tạo ngày: 13/11/2016)

9. Đánh lạc hướng chuyên gia (Tạo ngày: 11/11/2016)

10. Cần đến bánh xe làm gì? (Tạo ngày: 11/11/2016)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: