Vui Một Chút

Cười là vui, vui càng phải cười.

Trước Tiếp theo

08-12-2016

Không thể cắt bỏ tình yêu đơn giản thế được em ơi. Ngày em cho anh ngửi mồm, chúng ta ngửi mồm nhau, em khẳng định rằng mình là người con gái bao dung cơ mà, sao bây giờ hơi tí là cắt cầu thế hả.

Thực chất câu chuyện này là gì hở em ơi, có phải em đã đánh đố anh không. Một que kem có gì là quan trọng, đành rằng em đang rất muốn ăn, trời rất nóng, nhưng không phải vì thế mà chia tay nhau. Trái tim anh đã dành hết cho em rồi, bây giờ em đập tan nát ra thì anh còn gì để yêu người khác nữa chứ.

Có tin nhắn của em nữa rồi, anh lập cập mở ra đọc ngấu nghiến: Chúng ta chia tay thôi. Càng ngày anh càng bộc lộ là người vô trách nhiệm với mình. Bây giờ mới yêu nhau mà anh không dám bỏ công sức ra mua cho tôi que kem thì không thể chấp nhận được. Khi lấy nhau rồi thì chắc anh nằm ườn ra bắt tôi phục vụ ấy nhỉ? Xin vĩnh biệt tình yêu sai lầm của chúng ta. Xin anh đường tìm tôi nữa...

Không được đâu em ơi, anh phải tìm em để quỳ xuống xin em một lần tha thứ. Bằng bất cứ giá nào tôi cũng phải bảo vệ tình yêu. Sáng mai anh sẽ mua cho em một nghìn que kem loại hảo hạng được không. Tôi chạy tới ngõ nhà em, không gian tĩnh lặng lạ thường. Chỉ thấy mẹ em ra thông báo: Cái Tuyến đi Hàn Quốc lấy chồng rồi...

Tweet

Tôi soạn ra tiêu chí chọn chồng: Cao trên mét tám, da trắng môi hồng, thông thạo tiếng anh, lương hai nghìn USD một tháng, có nhà mặt tiền (bố mẹ quy tiên rồi càng hay)...

Tôi bắt đầu đi tìm đối tượng như tiêu chí đặt ra, thời gian trôi đi vùn vụt. Mấy tháng giời đi khắp thiên hạ, từ xóm trên sang xóm dưới mà chẳng nhìn thấy anh nào cao trên mét tám chứ đừng nói gì tới các tiêu chí khác.

Tôi chán đời, nằm thượt trên phản, tờ tiêu chí chọn chồng rơi xuống nền nhà. Bà bô nhặt được tờ tiêu chí đọc lướt qua rồi hét lên: Giời ơi là giời, con ơi sao ra nông nỗi này hở con, bị tâm thần nặng lắm rồi. Bố mẹ cho con học nhiều quá bây giờ bị rối loạn tiền đình là cái chắc, hoa hậu cũng chẳng lấy được chồng thế này nữa là mày. Thôi việc tìm chồng để bố mẹ lo cho con...

Mấy hôm sau ông bô đưa về nhà một chàng vừa già vừa xấu cho mình làm quen: Con ơi thằng này tuy hơi xấu nhưng quyền cao chức trọng lắm, nó thuộc diện cầm đầu tiên hạ đấy, thích bẻ cổ ai cũng được...Cả tổng này phải nhờ vả nó.

Tôi thấy cũng đỡ tủi thân, thôi đàn ông quan trọng là sự nghiệp, nếu anh ta có chức quyền thì cơ bản tương xứng với tôi. Nhìn anh ta tôi chớp mắt: Hỏi khí không phải anh là chủ tịch huyện này à?

- Dạ thưa cô, tôi chỉ là thằng cắt tóc thôi ạ.

Tweet

Tôi chạy một mạnh tới cổng nhà nàng theo dõi xem có thấy ai trong nhà không, chỉ lấy thông tin từ đây mới biết nàng thích ăn gì. Bỗng một bà trung tuổi từ nhà nàng đi ra, mình vui quá chạy theo hỏi: Bác ơi cho cháu hỏi tí, cô Trang Phan nhà bác thích ăn gì thế ạ?

- Ăn gì hả, cô ấy thích ăn bún đậu chấm mắn tôm chanh.

Tôi sung sướng phi xe ra trung tâm thị trấn tìm một quán bún đậu mắm tôm ngon nhất để đưa nàng tới. Thế là ổn rồi, đàn bà ai chả thích món này chứ, nhìn các mợ gắp bún quệt mắm tôm một cách điệu nghệ rồi quăng vào mồm là thấy ngon rồi.

Đến giờ hẹn, tôi chở nàng thẳng ra quán bún đậu mắm tôm. Nàng ngồi nhăn mặt rồi ôm ngực như thể tức thở. Nàng vùng dậy tát vào mặt tôi rồi chạy lao ra đường, gọi xe ôm biến mất.

Tôi đau khổ chạy theo nhưng không kịp. Sau khi điều tra vụ việc mới biết nàng cầm tinh con khỉ nên rất kị mắm tôm.

Người đàn bà mách tôi rằng nàng thích bún đậu mắm tôm hôm qua lại chính là kẻ thù của nàng, bà ô sin.

Tweet

Tiến độ thả mồi câu quá chậm, mồi ngon mà cá vẫn cứ lởn vởn vòng ngoài, thi thoảng chạy bộ qua anh ta chỉ nhếch mép gật đầu chào mình một cái rồi phóng tiếp. Chả nhẽ hắn ta thuộc hệ "hai phai", thấy gái đẹp mà ngó lơ thì có chuyện. Tôi quyết định rải bùa yêu, trận đánh quyết định xem sự thể ra sao, được ăn cả ngã về không.

Thuê chuyến xe lên tận rừng xanh núi thẳm nhờ thầy cao tay làm bùa, mỗi túi bùa có 3 sợi tóc của tôi, một lá ngải quyến rũ, một tờ bùa phép thuật. Tôi làm gần 1.000 bùa mang về cho bõ công lặn lội.

Theo lời thầy thì mỗi đêm ngủ tôi cặp vào nách 10 bùa, sáng hôm sau bí mật rải quanh nhà của anh ta, sau 10 ngày sẽ có hiệu nghiệm. Anh ta sẽ phải tìm tới gặp tôi, quỳ xuống chân tôi mà tỏ tình, trao nhẫn đính hôn.

10 ngày trôi qua, bùa rải hết mà vẫn chưa thấy kết quả gì, buồn thối ruột. Làm thế nào bây giờ? Đêm nằm nhớ chàng không sao ngủ được, nếu không được chàng yêu thì sẽ điên tình là cái chắc. Tôi bắt đầu khóc than thân phận của mình.

Từ trong đêm bỗng vẳng lên lời khuyên của ông Bụt: Con hãy thể hiện mình là cô gái đoan trang, chịu thương chịu khó, bao dung thì bùa yêu sẽ hiệu nghiệm. Tôi giật mình tỉnh dậy cầm chổi quét sân quét nhà, đi chợ nấu cơm, gặt quần áo cho cả gia đình...Và một buổi sáng trong veo, giai đẹp đã đứng ngay trước cổng nhà tôi kia rồi, hình như chàng còn ôm bó hoa tươi.

Tweet
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Em yêu, sao có 6 chân trên giường? (Tạo ngày: 08/12/2016)

2. Chinh phục kẻ gác cửa tình yêu (Tạo ngày: 08/12/2016)

3. Bùa yêu linh nghiệm (Tạo ngày: 08/12/2016)

4. Méo mặt vì quà ra mắt nhà bạn gái (Tạo ngày: 08/12/2016)

5. Méo mặt vì quà ra mắt nhà bạn gái (Tạo ngày: 07/12/2016)

6. Tan tành vì bát cháo hành (Tạo ngày: 07/12/2016)

7. Bi hài trai quê tìm vợ mong đổi đời (Tạo ngày: 07/12/2016)

8. Nhẹ nhàng đếm (Tạo ngày: 29/11/2016)

9. Chuẩn không phải Chỉnh (Tạo ngày: 29/11/2016)

10. Mất gì đâu? (Tạo ngày: 29/11/2016)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: