Vui Một Chút

Cười là vui, vui càng phải cười.

Trước Tiếp theo

07-12-2016

Một tháng trôi qua vị chi là 4 lần mình tới nhà nàng kiểm tra tài nấu nướng và đã tới lúc kết luận rồi: Nàng là một đầu biếp tài ba.

Quy trình tìm hiểu đã tới hồi kết thúc, không còn gì để mà chê nàng nữa. Tôi cứ thấy bay bổng lên mây khi hình dung ra cảnh nàng nấu bữa cơm cho bố mẹ chồng ăn trong không gian ấm cúng. Còn lăn tăn gì nữa, cưới vợ thôi, tôi thông báo quyết định quan trọng này với gia đình. Bố mẹ tôi nghe tin con dâu tương lai có tài nấu nướng thì vui lắm, muốn cưới vợ cho tôi thật nhanh.

Tôi hồi hộp chờ đợi bữa cơm đầu tiên do vợ tôi đích thân chế biến. Một đêm tôi mất ngủ vì sự kiện này, bố mẹ tôi đều thích ăn ngon mà.

Và đây là bữa cơm đầu tiên do vợ tôi thực hiện: rau luộc nát như tương, canh thì nồng như cám lợn, cá kho tanh ngòm...Tôi cố gắng lắm cũng chỉ dám ăn mấy đũa rau luộc mà thôi. Bố mẹ tôi thì bỏ chạy khỏi mâm cơm như thể bị ma đuổi. Tôi điên tiết quát vào mặt vợ:

- Cô làm sao thế hả! Mọi khi cô nấu cho tôi ăn ngon lắm cơ mà?

Vợ tôi rớm rớm nước mắt:

- Anh ơi, lúc đó là em mua đồ nấu sẵn ở nhà hàng cho anh ăn đấy ạ...

Tweet

- Thôi nhé, muộn rồi, em còn làm bánh. Hẹn anh chiều mai nha!

Tôi tới sớm hơn thời gian biểu bán bánh của nàng. Chà kia rồi, hôm nay em gánh hai thúng bánh bao to đùng. Tôi chột dạ nhưng vẫn cắn môi đầu tư thôi. Đếm đủ 2 thúng được tròn 300 cái bánh, vị chỉ 3 triệu đồng. Nàng cất tiền vào túi và ban cho mình một nụ cười hé răng khểnh. Tôi cố tình cầm tay nàng, một luồng điện chạy thẳng vào tim làm tôi suýt ngất.

Kể từ thời điểm này, ngày nào tôi cũng phải mua cho nàng 300 chiếc bánh. Sau 1 năm trời ròng rã đầu tư mua mấy nghìn cái bánh, nàng thực sự đã chấp nhận ra bờ sông ngồi tâm sự với tôi.

 Tôi rút từ trong túi ra chiếc nhẫn đính hôn, quỳ xuống cầu xin được lấy nàng làm vợ. Nàng cảm động thực sự, có trái tim nào không lay động trước những cử chỉ cao thượng của một thằng đàn ông như tôi. Tuy nhiên nàng đã từ chối khiến tôi rụng rời:

- Anh ơi, em không thể làm vợ anh được đâu, hãy tìm người khác đi. Em là người chuyển giới thôi mà... Xin lỗi anh nhiều nhé. Bánh bao của em có ngon không anh?

Tôi chạy về nhà nằm vật ra giường mà khóc, sao số tôi lại hẩm hiu thế này. Mẹ tôi đã biết hết sự tình, bà chạy vào an ủi:

- Con ơi, đừng buồn nhiều quá. Số bánh bao con cầm về mẹ đã làm mồi nuôi được mấy chục con lợn to đùng rồi...

Tweet

- Em yên tâm, cứ đi chơi với anh một buổi rồi sẽ biết. Bây giờ nói ra em cũng chẳng hiểu võ nào vào võ nào đâu...

Tôi chấp nhận đi chơi với chàng sau khi làm quen dăm ba câu chuyện. Đàn ông như vậy cũng là có chí khí, thích thể hiện thực tế hơn là nói mồm.

Tôi trang điểm đẹp như á hậu. Chàng đưa mình ra công viên thị trấn, đây là nơi dành cho những đôi hẹn hò. Chúng tôi vừa ngồi vào ghế đá thì lập tức có 5 thằng cướp tới rút dao hua lên trời: Có đồng nào thì nôn hết ra đây! Anh giai mặt lạnh như tiền ra lệnh cho tôi:

- Em hãy tránh xa 20 mét mà xem anh xử bọn này. Hôm nay là ngày tận số chúng nó rồi, nếu đứa nào còn sống thì chỉ húp cháo suốt đời mà thôi.

Tôi vững tin và lùi xa để chứng kiến cuộc chiến không cân sức, 1 chọi 5. Bất ngờ, anh giai co chân đá lung tung, tay đấm loạn xạ một hồi và 5 tên đầu gấu bỏ chạy thục mạng. Chàng đứng chống nạnh cười khanh khách.

Tôi xông vào ôm chàng hôn tới tấp và hứa sẽ lấy làm chồng, không còn lý do gì từ chối nữa. Chàng đưa tôi đi ăn. Đang ăn thì tôi đọc được tin nhắn vào máy của chàng:

- Anh ơi, đúng 10 giời tối nay thanh toán cho chúng em cát xê kịch bản đánh nhau vừa rồi nhé! Đúng 10 triệu đấy.

Tweet

Chồng ơi tiếp tục rót ra đi, mình còn uống thì em còn uống. Kể từ hôm nay em sẽ không để mình thua kém chồng nữa đâu, một khi đàn bà đã vùng lên thì mạnh hơn bão táp, gió cấp 12 còn bé nghe không. Nào tiếp tục dô một trăm phần trăm ha, chấp hành luôn, em đi trước cho chồng theo nhé.

Ôi chồng ơi, sao lại thế này nhỉ, mới có động đất à, đầu em sao lại lộn ngược xuống đất thế, óc đau như có ai đập búa vào, kẻ nào cố tình hãm hại em ư hở chồng. Ôi chóng mặt quá, thế giới sao lại đảo lộn thế này, mọi thứ từ trong bụng em tuôn ra ồng ộc,  ai đó nói là em cho chó ăn chè à. Em thiệt mạng mất chồng ơi, bụng em bị nạo vét hay sao mà quặn lên thế, hình như em sắp chết rồi. Chồng đổ cái gì vào mồm em thế, nước cam phải không, bôi vôi vào chân à?

Em tỉnh lại rồi, bây giờ là nửa đêm phải không, ai đã cứu em thoát chết, chồng phải không, anh yêu của em phải không?

Hôm nay là ngày thứ 3 em nằm bất động. Nếu không có chồng cấp cứu thì em đã đi xa lắm rồi, một mình em uống hết nửa chai vốt ka của Nga chứ bộ.

Thôi nhé chồng yêu ơi, em hiểu rồi. Kể từ trận này em không đòi quyền bình đẳng với anh trong lĩnh vực nhậu nhẹt nữa nhé!

Tweet
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Em yêu, sao có 6 chân trên giường? (Tạo ngày: 08/12/2016)

2. "Khó đỡ" với lý do được nhận vào công ty (Tạo ngày: 07/12/2016)

3. Chữa bệnh lắm mồm của vợ (Tạo ngày: 07/12/2016)

4. Bình đẳng chén vợ chén chồng (Tạo ngày: 07/12/2016)

5. Quyết lấy chàng trai giỏi võ (Tạo ngày: 07/12/2016)

6. Bi hài trai quê tìm vợ mong đổi đời (Tạo ngày: 07/12/2016)

7. Hết hồn mỗi lần lấy lòng mẹ vợ tương lai (Tạo ngày: 07/12/2016)

8. Mất gì đâu? (Tạo ngày: 29/11/2016)

9. Cảnh báo từ thiên nhiên (Tạo ngày: 29/11/2016)

10. Hoàn toàn thất vọng (Tạo ngày: 28/11/2016)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: